Tác dụng của đông trùng hạ thảo

 Đông trùng hạ thảo đã được y học trung quốc và các nước Phương đông biết đến với các công dụng chữa bệnh về hô hấp , phổi ,thận, gan, tim mạch , yếu  khả năng sinh dục .. Ngày nay Đông trùng hạ thảo còn được các nước phương tây , Mỹ nghiên cứu và phát hiện thêm nhiều tác dụng của nó 

 Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Hiện nay có hơn 600 công bố về tác dụng đông trùng hạ thảo hàn quốc , con số này không chỉ dừng lại ở đây , với công nghệ sinh học tiên tiến ngày càng phát triển thì tác dụng của loại dược liệu này  còn được khám phá và phát hiện nhiều hơn . Dưới đây là những tác dụng của Đông trùng hạ thảo mà được nghiên cứu và tổng hợp lại :

  • Đông Trùng Hạ Thảo có khả năng tăng cường hoạt động miễn dịch tế bào cũng như miễn dịch cơ thể.
  • Đối với hệ tim mạch: Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng làm giãn những mạch máu, làm tăng lưu lượng tuần hoàn não và tim, giữ nhịp tim tăng cường tác dụng lưu thông máu trong cơ thể.  Mặt khác nó còn có khả năng điều chỉnh lipit máu, , hạn chế quá trình tiến triển của tình trạng xơ vữa động mạch. Làm hạ huyết áp đối với người bệnh cao huyết áp
  • Đối với hệ hô hấp:Tác dụng Đông Trùng Hạ Thảo với bình suyễn, trừ đàm và phòng chống khí phế thũng.
  • Đối với hệ thống nội tiết: Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng làm tăng trọng lượng tuyến vỏ thượng thận và tăng tổng hợp các hormon tuyến này, đồng thời cũng có tác dụng tương tự như hormon nam tính và làm tăng trọng lượng của tinh hoàn cũng như các cơ quan sinh dục phụ trên động vật thực nghiệm.
  • Ngoài ra Đông Trùng Hạ Thảo còn có tác dụng chống ung thư, chống viêm nhiễm, chống quá trình lão hóa và trấn tĩnh
  • Đông Trùng Hạ Thảo chống co giật

Cuộc sống hiện đại khiến cho con người phải  sống và tiếp xúc trong môi trường ô nhiễm , ăn những thực phẩm không đảm bảo an toàn vì vậy mà có nhiều những chứng bệnh nan y xuất hiện , nổi cộm là chứng bệnh liệt dương yếu sinh lý và vô sinh .Vì thế mà y học ngay càng quan tâm và nghiên cứu đến tác dụng của Đông trùng hạ thảo nhiều hơn để ứng dụng rộng rãi giúp con người đối mặt với những nguy cơ về bênh tật trong cuộc sống.

Gọi Ngay
Chỉ Đường