Sâm hàn quốc giả – Làm sao phân biệt ?

Sâm hàn quốc giả , làm thể nào để nhận biết và phân biệt đây là kiến thức mà   những ai mới lần đầu đi mau sâm và sử dụng sâm nên biết .Để biết sâm hàn quốc giả và thật khác nhau như thế nào có rất nhiều cách .Hôm nay HDP Shop sẽ chia sẻ cho mọi người kiến thức phân biệt nhân sâm hàn quốc gỉ và thật để các bạn đi mua hàng không bị  lừa và sử dụng hàng kém chất lượng nữa nhé .

Vì nhân sâm mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nên các sản phẩm về nhân sâm được nhiều người tiêu dùng quan tâm và tin dùng .Mặt khác nhân sâm hàn quốc lại được đánh giá cao và được ưa chuộng hơn nhân sâm ở các quốc gia khác , chính vì thế nên  đây là động cơ khiến cho rất  nhiều  người vì lợi ích của mình mà bán nhân sâm hàn quốc giả ,kém chất lượng  . Đối với những ai mới sử dụng nhân sâm và mua sâm lần đầu thì rất hay bị những hành vi tinh vi và thủ đoạn của người bán hàng lừa .Chính vì vậy các bạn nên tìm cho mình những địa chỉ mua hàng có uy tín , chất lượng  để mua sâm , hoặc tìm hiểu thêm các kiến thức về nhân sâm để không bị lừa mà còn biết thêm nhiều thông tin hữu ích để chăm sóc cho sức khỏe của mình và gia đình .

Nhiều người đi mua sâm lâu năm chia sẻ về cách nhận biết sâm hàn quốc giả và thật dựa vào hình dáng  của củ sâm : Nếu là nhân sâm 6 năm tuổi thì phần chân củ sam thường to ,chắc và rắn hơn những củ sâm ít tuổi , có thể nhìn vào mắt thường để phân biệt được . Hoặc chúng ta cũng có thể dực vào đốt của rẽ của sâm để phân biệt thật và giả : Đếm  từ chân củ nếu sinh ra một đốt thì nghĩa là nhân sâm 2 năm tuổi, 2 đốt là 3 năm tuổi… tương tự 5 đốt là sâm 6 năm tuổi. Đếm như đếm một số cây  trồng bình thường mà chúng ta vẫn hay phân biệt độ tuổi.

Một phương pháp nữa cung hay sử dụng để phân biệt đó là dựa vào số đốt của đầu củ sâm để phân biệt sâm hàn quốc giả và thật .

Các chuyên gia Hàn Quốc cho rằng  khi xác định số năm tuổi củ sâm thường nhìn vào các đốt phần đầu củ sâm là do cứ thêm một năm tuổi thì trên phần đầu củ sâm lại sinh thêm một đốt nhưng chú ý rằng  phần đốt mọc thêm của năm sau không phải sinh tiếp trên phần đốt của năm trước mà mọc ở phía chéo đối diện. Chính vì thế mà ta có thể dễ dàng đếm được số đốt đầu củ sâm . Số đốt thể hiện số năm nên càng nhiều năm thì  thân củ càng to ra nên có thể sẽ che mất 1, 2 đốt đầu tiên, vì vậy, sâm 4 năm tuổi là 2 đốt, 5 năm tuổi là 3 đốt, 6 năm tuổi là 4 đốt trở lên.

Hoặc là dựa vào đường vân của ruột củ sâm để phân biệt nhân sâm thật và giả .Cách làm như sau : Chúng ta dùng dao cắt ngang củ sâm cách về phía đầu khoảng 2 ~ 3cm, chờ khoảng 5 phút tiếp tục  dùng đầu ngón tay hay lòng bàn tay xoa lên bề mặt mà vừa bị cát xong .Lúc đó ta sẽ thấy  nhựa từ củ sâm mà ta có thể thấy các đường vân nổi lên. Nhưng lưu ý rằng cần phải phân biệt giữa đường vân năm tuổi với các đường thớ củ (như đường thớ gỗ).  Nếu là nhân sâm  6 năm tuổi trở lên thì phần củ sẽ bắt đầu bị thối mục do đó các thành phần bổ dưỡng cũng bị giảm đáng kể. Chính vì vậy mà ở Hàn Quốc chỉ thông dụng 3 loại sâm là sâm 4 năm, 5 năm và 6 năm.

Sâm  hàn quốc giả trên thị trường có rất nhiều thường người bán hàn thường thổi phồng độ tuổi của nhân sâm , hoặc lấy nhân sâm không rõ nguồn gốc xuất xứ và nói rằng sâm hàn quốc .Nếu nhìn vào củ sâm mà thấy củ sâm đủ già, mùi nồng, thơm, củ to, trong suốt, chắc thì đó là nhân sâm thật và có chất lượng .

Sâm hàn quốc giả và cách nhận biết  phân biệt như thế nào hi vọng qua bài viết này các bạn có thể nhận biết một  cách thông tường . Chúc các bạn thành công

Gọi Ngay
Chỉ Đường